Sách Cây Cam Ngọt Của Tôi

Sách Cây Cam Ngọt Của Tôi pdf ebook review doc epub word wattpad prc mobi audio mp3 sách nói đọc online José Mauro de Vasconcelos.

LINK SÁCH

1. Review Sách Cây Cam Ngọt Của Tôi pdf

Sách Cây Cam Ngọt Của Tôi ebook review pdf dowload word audio mp3 José Mauro de Vasconcelos trong danh mục Sách hay mỗi ngày đang sale off với giá ưu đãi chỉ còn ₫67.600, đã được bán ra hơn 17k cuốn ngay sau khi lên kệ, cùng với 5,5k nhận xét, đánh giá từ độc giả.

XEM SÁCH

2. Thông tin, mô tả Sách Cây Cam Ngọt Của Tôi

Nhà Phát Hành Nhã Nam Tác giả: José Mauro de Vasconcelos Dịch giả: Nguyễn Bích Lan , Tô Yến Ly Nhà xuất bản: Hội nhà văn Số trang: 244 Kích thước: 14 x 20.5 cm Ngày phát hành: 2022 Hơn nửa thế kỷ trôi qua kể từ lần đầu tiên cậu bé Zezé bước vào văn chương và ở lại đó cùng với cây cam ngọt ngào lẫn đắng chát của mình, độc giả tiếp tục khóc cười với cuốn tiểu thuyết thành công nhất của nhà văn José Mauro de Vasconcelos (1920 – 1984) – Cây cam ngọt của tôi (Nguyễn Bích Lan – Tô Yến Ly dịch, Nhã Nam và Nhà xuất bản Hội Nhà Văn). Cuốn sách xuất bản lần đầu năm 1968 ở Brazil, khi cơn sốt văn chương châu Mỹ Latin đang lan dần ra toàn thế giới. Nếu Hảo hán nơi trảng cát của Jorge Amado (1912 – 2002) là cuộc sống của những đứa trẻ mồ côi ở Salvador thì Cây cam ngọt của tôi là cuộc đời của những con người trong khu xóm nghèo ở thủ đô Rio de Janeiro. Ở đó, những người lớn tất tả trong cuộc mưu sinh bỏ quên chú bé Zezé nghịch ngợm chật vật trong thế giới tuổi thơ của mình. Trước một thế giới ảm đạm buồn chán, Zezé phải bày đủ trò quậy phá đến mức bị đòn roi. Zezé lấy trí tưởng tượng để làm vũ khí chống lại thế giới người lớn quay cuồng trong tiền bạc nhưng thiếu vắng hạnh phúc và ước mơ. Cậu đặt tên cho cây cam trong vườn là Minguinho và như hai người bạn, chúng trò chuyện với nhau, cùng nhau bước qua một tuổi thơ khốn khó nhưng không tuyệt vọng. Câu chuyện đơn giản nhuốm màu sắc tự truyện vẫn khiến cuốn sách gặt hái được thành công quốc tế, trở thành một tác phẩm mang tính giáo dục cao, dẫu tác giả không tuyên ngôn dưới bất kỳ hình thức nào. Tác phẩm được đưa vào chương trình tiểu học, chuyển thể thành phim và cách đây không lâu trở thành nguồn cảm hứng sáng tạo cho một ngôi sao K-pop. Thời đại bất an mà nhà văn sống là thời đại của những nhà độc tài, những cuộc cách mạng, nội chiến liên miên. Cho nên tác phẩm không chỉ là hành trình hướng thiện của một đứa trẻ mà còn là cuộc chiến thu nhỏ diễn ra ở chốn tận cùng, nơi con người chống lại sự tàn nhẫn của cuộc đời để bảo vệ sự ngây thơ của thế giới.